สูตรผัดเผ็ดไก่ใส่หน่อไม้

สูตรผัดเผ็ดไก่ใส่หน่อไม้


อาหารไทยรสเด็ดกับสะโพกไก่เนื้อนุ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดคลุกเคล้าความอร่อยกับหน่อไม้กรุบกรอบและเพิ่มความจัดจ้านด้วยกระเทียมและพริกสดที่ตำจนส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอสุดๆจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆสักจานรับรองว่าอร่อยมากเลยนะขอบอก

ส่วนผสม 
สะโพกไก่หั่นชิ้น300กรัม
หน่อไม้หั่นชิ้น150กรัม
กระเทียม       5กลีบ
พริกสดสีแดง7เม็ด
ซอสเห็ดหอม1ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
น้ำปลา1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก3ใบ
ใบโหระพา      1/2ถ้วยตวง
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมพริกสดพอแหลกตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอมใส่ไก่ลงผัดพอสุก
3.ใส่หน่อไม้ลงผัดพอสุกปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวน้ำปลาซอสปรุงรสน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4.ใส่ใบมะกรูดใบโหระพาผัดให้เข้ากันยกลงตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th