สูตรหมูแดดเดียว

หมูแดดเดียว เมนูที่เกิดจากการแปรรูปอาหารของคนไทยในอดีตเพื่อทำให้เนื้อหมูเก็บไว้ได้นานขึ้น  เด็กๆจะชอบทานกันมากเพราะมีรสหวานๆเค็มๆ ทานคู่กับข...
Read More

สูตรสตูเนื้อไวน์แดง (สตูหางวัว)

สตูเนื้อไวน์แดง (สตูหางวัว) เนื้อส่วนหางที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อยที่ถูกเอามาเคี่ยวจนเปื่อยกับเครื่องเทศต่างๆ จนซึมเข้าเนื้อ ทานกับไวน์แดงหรื...
Read More

สูตรปลาทับทิมสามรส

ปลาทับทิมสามรส เมนูปลาที่ทำไม่ยาก แต่ได้รสชาติครบถ้วน ทั้ง เปรี้ยว เค็ม หวาน เนื้อปลาทับทิมที่แล่ออกมาเป็นชิ้น ทอดในน้ำมันร้อนๆจนได้สีเหลือง...
Read More

สูตรกล้วยไข่เชื่อม

กล้วยไข่เชื่อมเป็นขนมไทยดั้งเดิมทีเดียว ทำได้ไม่ยาก รสชาดหวานหอม ใครที่ชื่นชอบขนมไทยต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ วัตถุดิบกล้วยไข่เชื่อม  1. กล้วยไ...
Read More

สูตรข้าวอบเผือก

ข้าวอบเผือก เมนูข้าวอบที่ทำไม่ยากอีกหนึ่งเมนู ข้าวที่ผสมกับเผือกและเครื่องต่างๆ เช่น หมู กุ้ง กุนเชียง เห็ดหอม และเครื่องเทศต่าง หุ่งจนข้าวไ...
Read More

สูตรพระรามลงสรง

พระรามลงสรงเมนูต้นตำรับที่มีที่มาจากประเทศจีน  จนมีการปรับปรุงส่วนผสมให้ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่นใช้น้ำพริกแกงเผ็ดของไทย ปัจจุบันนี้หาทานได้ยาก...
Read More

สูตรสตูไก่

สตูไก่ เมนูอาหารต่างชาติที่เหมือนจะทำยากแต่จริงๆทำง่ายนิดเดียว ไก่ที่ทอดจนเหลือง นำไปตุ๋นในหม้อกับเครื่องและผักต่างๆ จนได้ไก่ที่เนื้อเปื่อยน...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม