สตูเนื้อไวน์แดง (สตูหางวัว) เนื้อส่วนหางที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อยที่ถูกเอามาเคี่ยวจนเปื่อยกับเครื่องเทศต่างๆ จนซึมเข้าเนื้อ ทานกับไวน์แดงหรือทานเป็นจานหลักก็อร่อยเข้ากันได้ดีทีเดียว สำหรับคนชอบเนื้อจานนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียว
วัตถุดิบสตูเนื้อไวน์แดง (สตูหางวัว)
1. หางวัว 6 ชิ้น ( 800 กรัม)
2. มันฝรั่งลูกเล็ก 10 ลูก
3. หอมใหญ่ลูกเล็ก 10 ลูก
4. เบบี้แครอท 10 ลูก
5. ใบกระวาน 5 ใบ
6. อบเชย 2 ก้าน
7. พริกไทยดำเม็ด 1 ชต. (ทุบพอหยาบ)
8. โรสแมรี่ 2 ก้าน
9. ไวน์แดง 200 มล.
10. เกลือ 1 ชช.
11. เนยจืด 100 กรัม
วิธีทำสตูเนื้อไวน์แดง (สตูหางวัว)
1. นำเนยไปละลายในหม้อด้วยไฟอ่อน จากนั้นนำหางวัวลงไปทอดให้พอเหลือง
เติมไวน์แดง , เกลือ , พริกไทยดำ , อบเชย , ใบกระวาน , โรสแมรี่ ปิดฝาตุ๋นด้วยไฟอ่อน 1 ชม.
2. ปอกเปลือกมันฝรั่ง , หอมใหญ่ ,แล้วหั่นครึ่ง (เบบี้แครอทไม่ต้องปอกเปลือก) เติมผักทั้งหมดลงไปในหม้อ ปิดฝาตุ๋นต่อไปด้วยไฟอ่อนอีก 1 ชม. เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบสตูเนื้อไวน์แดง (สตูหางวัว)
1. หางวัว 6 ชิ้น ( 800 กรัม)
2. มันฝรั่งลูกเล็ก 10 ลูก
3. หอมใหญ่ลูกเล็ก 10 ลูก
4. เบบี้แครอท 10 ลูก
5. ใบกระวาน 5 ใบ
6. อบเชย 2 ก้าน
7. พริกไทยดำเม็ด 1 ชต. (ทุบพอหยาบ)
8. โรสแมรี่ 2 ก้าน
9. ไวน์แดง 200 มล.
10. เกลือ 1 ชช.
11. เนยจืด 100 กรัม
วิธีทำสตูเนื้อไวน์แดง (สตูหางวัว)
1. นำเนยไปละลายในหม้อด้วยไฟอ่อน จากนั้นนำหางวัวลงไปทอดให้พอเหลือง
เติมไวน์แดง , เกลือ , พริกไทยดำ , อบเชย , ใบกระวาน , โรสแมรี่ ปิดฝาตุ๋นด้วยไฟอ่อน 1 ชม.
2. ปอกเปลือกมันฝรั่ง , หอมใหญ่ ,แล้วหั่นครึ่ง (เบบี้แครอทไม่ต้องปอกเปลือก) เติมผักทั้งหมดลงไปในหม้อ ปิดฝาตุ๋นต่อไปด้วยไฟอ่อนอีก 1 ชม. เป็นอันเสร็จ