สูตรหมูแดดเดียว

หมูแดดเดียว เมนูที่เกิดจากการแปรรูปอาหารของคนไทยในอดีตเพื่อทำให้เนื้อหมูเก็บไว้ได้นานขึ้น  เด็กๆจะชอบทานกันมากเพราะมีรสหวานๆเค็มๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ สามารถทำทานแล้วเก็บไว้ได้นาน หากจะทานค่อยนำมาทอด

วัตถุดิบหมูแดดเดียว
 1. เนื้อหมูสันคอ 500 กรัม (หั่นเป็นเส้นยาวตามลายเนื้อ หนา 1 ซม.)
2. น้ำมันหอย 1 ชต.
3. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1 ชช.
5. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
6. งาขาว 1 ชต.
7. กระเทียมสับ 1 ชต.

วิธีทำหมูแดดเดียว
 1. นำพริกไทยป่น , กระเทียมสับ , งาขาว ,น้ำมันหอย ,ซีอิ๊วขาว ,น้ำตาลทราย  ,ตามด้วยเนื้อวัว ลงในชามผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันดี หมักไว้ในตู้เย็น 1 คืน
2. หลังจากที่หมักเนื้อแล้ว ให้นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 80 องศา.  4 ชม.
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำเนื้อหมูลงทอดเป็นอันเสร็จ