วิธีทำ เมี่ยงปลาทู 2 รส

ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่) ปลาทูย่าง 4 - 5 ตัว ตะไคร้อ่อนซอย 100 กรัม ถั่วลิสงคั่ว 150 กรัม หอมเล็กหั่นเต๋า 100 กรัม ขิงอ่อนหั่นเต๋า 100 กรัม ม...
Read More

วิธีทำ ต้มยำปลาคังน้ำใสใบกะเพรา

ส่วนผสม เนื้อปลาคัง+หัวปลาคัง 400 กรัม ตะไคร้ 3 ต้น ใบมะกรูด 10 ใบ ข่า 1 แง่ง รากผักชี 3 ราก หัวหอมแดงเผา 3 หัว พริกขี้หนูทุบ 20 ...
Read More

วิธีทำ ราดหน้าเส้นข้าวกล้อง

ช่วงนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง ใครที่รู้สึกว่าอยากจะทานอาหารไร้เนื้อสัตว์แต่ยังคงคุณค่าสารอาหาร วันนี้แอดมินมีอาหารจานเดียวที่ดีต่อสุขภาพมาแ...
Read More

วิธีทำ ก๋วยจั๊บญวณ

สำหรับ 8-10 คน ส่วนผสม - หมูยอพริกไทยดำหั่นชิ้นบาง100 กรัม - ไข่นกกระทาแกะเปลือก15 ฟอง - เส้นก๋วยจั๊บญวณสด500กรัม - ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย...
Read More

วิธีทำ ไข่ตุ๋นหน้ากุ้ง

(สำหรับ 2-3 คน) ส่วนผสม - ไข่ไก่ 2 ฟอง - นมสดรสจืด 2/3 ถ้วย - ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา - กุ้งแชบ๊วย (ตัวละ 30 กรัม) ลวกสุก เห็ดหอมสดลวกสุก ต้นหอม...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม