ยำไส้ตันสูตรแซบถึงพริกถึงขิง ทำง่ายๆไม่ต้องง้อร้าน

ยำไส้ตันสูตรแซบถึงพริกถึงขิง ทำง่ายๆไม่ต้องง้อร้าน ส่วนผสม ไส้ตันหมูสดๆ 3 ขีด ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 1 ต้น หอมใหญ่ซอยตามขวาง 1 หัว มะเขือเทศหั...
Read More

สูตรทำ แจ่วฮ้อน

สูตรทำ แจ่วฮ้อน ส่วนผสมน้ำซุปสำหรับแจ่วฮ้อน - น้ำต้มกระดูกหมู หรือต้มซี่โครงหมู 1 ถ้วยตวง - ข่าซอยละเอียด 1 หัว - ตะไคร้ทุบหั่นเป็นท่อนเล็ก ...
Read More

ต้มยำปลากะพง

ต้มยำปลากะพง ***เตรียมเครื่องปรุง *ปลากะพง(ทำเรียบร้อยหั่นเป็นชิ้น) *เห็ดฟาง *หอมแดงบุบ *ข่าหั่นแว่น *ตะไคร้บุบหั่นท่อน *ใบมะกรูดฉีก *มะเขือ...
Read More

สูตร ขาหมูพะโล้ 😄😄

#ขาหมูพะโล้😄😄 ขาหมูขาหน้า 2 ขา ใส้ใหญ่1 กิโลครับ เต้าหู้ขาว 3ก้อน ผักกาดดองหันฝอย #เครื่องปรุง  น้ำตาลปีบ เกลือ ผงพะโล้ โป้ยกั้ก อบเชย ซีอ...
Read More

สูตร คั่วกลิ้ง"กุ้ง"

คั่วกลิ้ง"กุ้ง" .................. #วัตถุดิบ กุ้ง/น้ำพริกคั่วกลิ้ง/น้ำมัน น้ำปลา น้ำตาลทราย ใบมะกรูดซอย พริกสดหั่น พริกขี้หนูสวนทั...
Read More

อาหารพื้นบ้านตามฤดูกาล "แกงยอดอ้อย"

อาหารพื้นบ้านตามฤดูกาล "แกงยอดอ้อย ส่วนผสม 1.ยอดอ้อย(ซื้อที่ชาวบ้านปอกเปลือกไว้แล้ว) 2.น้ำใบย่านาง 3.พริก 4.หอมแดง 5.ตะไคร้ 6.น้ำปลาร้า...
Read More

สูตรปลาลวกจิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว.

สูตรปลาลวกจิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว..ภาพสวยๆจากคุณบ่งบ๊งค่ะ เครื่องปรุง + ส่วนผสม 1. เนื้อปลาหั่นพอดีคำ (ปลากระพง ปลาเก๋า หรือปลาทะเล,ปลาน้ำจืด)...
Read More

สูตร สาคูบัวลอย

สาคูบัวลอย            เป็นขนมโบราณที่ทำง่าย ตัวบัวลอยที่ทำจากเม็ดสาคู อร่อยเหนียวนุ่ม ชุ่มน้ำกะทิที่เจือน้ำตาลมะพร้าว            ถึงอากาศจะร...
Read More

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ส่วนผสม 1.ปลาหมึก 2.ไข่เค็ม 3.น้ำพริกเผา 4.กระเทียมสับ 5.ต้นหอม 6.หอมหัวใหญ่ 7.คื่นช่าย 8.พริกสด 9.น้ำตาล 10.น้ำมันพืช วิธ...
Read More

ไก่บ้านนึ่งแบบโบราณเครื่องเทศน้อยๆ หอมกลิ่นไก่บ้านเต็มคำ

ไก่บ้านนึ่งแบบโบราณเครื่องเทศน้อยๆ หอมกลิ่นไก่บ้านเต็มคำ จิ้มกับน้ำจิ้มมะนาวแซบสะเดิดอร่อยรากไส้ 1.เตรียมไก่บ้าน 1 ตัว เลือกขนาดพอเหมาะ ไก่ห...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม