อาหารว่างของเวียดนามอีกหนึ่งเมนูที่นิยมทานกันมากในประเทศไทย ตัวแป้งที่คล้ายกับปากหม้อไทย ต่างกันที่ตัวไส้ ปากหม้อญวนจะใช้หมูบดกับเห็ดหูหนูสั...
Read More
Home » Archive for 06/30/15
วิธีทำ ก๋วยจั๊บเวียดนาม
เจ๊เนือง หรือคุณธนิดา สาเศียร เจ้าของ ร้านกวยจั๊บเวียดนามสูตรโบราณ บอกกับเรา ว่า เส้นกวยจั๊บที่คนเวียดนามในอุบลนิยมใช้ มีสองชนิด คือ เส้นสดแ...
Read More
วิธีทำ ข้าวปลาซาบะย่างโชยุกับผักดองโชยุโฮมเมด
โชยุถูกขนานนามว่าเป็นรสชาติแห่งญี่ปุ่นทั้งยังอัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าไวน์แดงถึง 10 เท่าและมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 150 เ...
Read More
วิธีทำ ขนมจีนน้ำพริก
“ชาวลาวนิยมรับประทานข้าวปุ้น หรือขนมจีนเป็นอาหารเช้า โดยมีให้เลือกรับประทานทั้งข้าวปุ้นน้ำใสที่มีลักษณะคล้ายต้มเครื่องในบ้านเราเอามาใส่เส้นข...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)