วิธีทำ หลนปู

ส่วนผสมสำหรับทำหลนปู เนื้อปู 1 ถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย หางกะทิ 1 ถ้วย พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ หมูสับ 3 ช้อนโต้ะ หอมแดงซอย 3 ช้อนโต้ะ พริกหยวกหั่น 2 ...
Read More

วิธีทำ ปลาช่อนลุยสวน

ส่วนผสม ปลาช่อนลุยสวน ปลาช่อน 1 ตัว พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อ...
Read More

วิธีทำ ปลากระพงราดน้ำปลา

ปลากะพง 1 ตัว น้ำปลาทิพ 3 ช้อนโต้ะ พริกไทย 1 ช้อนชา น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 1 ขวด มะม่วงดิบซอย 1 ผล หอมแดงซอย 3 ช...
Read More

วิธีทำ ปลาเก๋าสามรส

เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาเก๋า 1 ตัว (ประมาณ 400-500 กรัม) น้ำมันสำหรับทอด  4 ถ้วย น้ำมะขามเปียก 60 กรัม น้าสต็อก  1 1/2 ถ้วย กระเทียมไทย   ...
Read More

วิธีทำ มันต้มขิง

   เมนูมันต้มขิง เป็นขนมหวานที่มีคุณค่าทางอาหาร น้ำขิง ช่วยในการขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยย่อย มันเทศก็มีคาร์โบไฮเดรต จะเป็นอาหารเพื่อสุ...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม