ห่อหมกปลา ส่วนผสม เครื่องน้ำพริก 1.พริกแห้งเม็ดใหญ่ (18 เม็ด) 20 กรัม 2.หัวหอม ...
Read More
Home » Archive for 06/08/17
ปลานึ่งบ๊วย อร่อยได้โล่
ปลานึ่งบ๊วย เครื่องปรุง 1.ปลากะพง 6-7 ขีด 1 ตัว 2.บ๊วยดอง 2 เม็ด พร้อมน้ำ ...
Read More
วิธีทำต้มจับฉ่ายเจ
ส่วนผสม ต้มจับฉ่ายเจ กะหล่ำปลี 1 หัว ซุงฉ่าย (คล้ายกวางตุ้ง แต่ต้นใบใหญ่กว่า) 1 ถ้วย ขึ้นฉ่าย 1 ถ้วย ผักกว...
Read More
ผัดไทกุ้งสด สุดอร่อย
ผัดไทย ถือเป็นอาหารสัญลักษณ์หรือ Signature Dish สำหรับประเทศไทย โดยติด 1 ใน 10 อาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างชาติและคนไทยชอบรับประทาน ผั...
Read More
ต้มยำกุ้ง สุดแซ่บ
ต้มยำกุ้ง ถือเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมมากและยังติด 1 ใน 10 อาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างชาติชอบรับประทาน นอกจากนั้นจากการสำรวจข้อมูลของเว็บไ...
Read More
น้ำพริกปลาทูน่า แสนอร่อย
เครื่องปรุง + ส่วนผสม * ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง * พริกสด 5-8 เม็ด, หั่นเป็นชิ้นๆ * หอมแดง 4 หัว * กระเทียมกลีบให...
Read More
ลาบหมูรสเด็ด
ลาบ เป็นหนึ่งในอาหารพื้นบ้านแถบตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่เป็นที่นิยมมาก นอกจากรสชาติที่อร่อยมากมายแล้ว ชื่อก็เป็นมงคลยิ่งนัก เมนูล...
Read More
วุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี Jewel Jelly
วุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี Jewel Jelly ส่วนผสมวุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี Jewel Jelly สำหรับ 30-35 ชิ้น - ลำไยคว้านเม็ด 350 กรัม - วุ้น 1 1/2 ช้...
Read More
วิธีทำบิงซู (Bingsu) ของหวานเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี คล้ายร้อน
วิธีทำบิงซู (Bingsu) ของหวานเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี เตรียมวัตถุดิบ วัตถุดิบที่ต้องใช้มีอยู่ไม่มาก หาซื้อได้ตามซูปเปอร์มาร์เก็ตท...
Read More
ทำไม่ยาก ยำวุ้นเส้นใส่ดอกขจร
ยำวุ้นเส้นใส่ดอกขจร ส่วนผสม 1.ไก่สับ 2.กุ้ง 3.วุ้นเส้น 4.ดอกขจร /หอมแดงซอย/มะเขือเทศหั่นขวาง/พริกซอย/พริกป่น 5.น้ำมะนาว...
Read More
มาทำ อุด้งจั๊บญวน กันเถอะ
เริ่มแรกเลยเราต้มน้ำซุปก่อนเลยค่า ปรุงน้ำซุปด้วย กระดูกหมู กระเทียม พริกไทย รากผักชี เห็ดหอม ปรุงรสด้วย รสดี ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)