ห่อหมกปลา (หัวปลี) อร่อยได้สุขภาพ

ห่อหมกปลา    ส่วนผสม เครื่องน้ำพริก 1.พริกแห้งเม็ดใหญ่ (18 เม็ด)               20           กรัม 2.หัวหอม                     ...
Read More

ปลานึ่งบ๊วย อร่อยได้โล่

ปลานึ่งบ๊วย  เครื่องปรุง 1.ปลากะพง 6-7 ขีด                         1              ตัว 2.บ๊วยดอง 2 เม็ด พร้อมน้ำ             ...
Read More

วิธีทำต้มจับฉ่ายเจ

ส่วนผสม ต้มจับฉ่ายเจ          กะหล่ำปลี 1 หัว       ซุงฉ่าย (คล้ายกวางตุ้ง แต่ต้นใบใหญ่กว่า)   1  ถ้วย ขึ้นฉ่าย   1  ถ้วย ผักกว...
Read More

ผัดไทกุ้งสด สุดอร่อย

ผัดไทย ถือเป็นอาหารสัญลักษณ์หรือ Signature Dish สำหรับประเทศไทย โดยติด 1 ใน 10 อาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างชาติและคนไทยชอบรับประทาน ผั...
Read More

ต้มยำกุ้ง สุดแซ่บ

ต้มยำกุ้ง ถือเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมมากและยังติด 1 ใน 10 อาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างชาติชอบรับประทาน นอกจากนั้นจากการสำรวจข้อมูลของเว็บไ...
Read More

น้ำพริกปลาทูน่า แสนอร่อย

เครื่องปรุง + ส่วนผสม * ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง * พริกสด 5-8 เม็ด, หั่นเป็นชิ้นๆ * หอมแดง 4 หัว * กระเทียมกลีบให...
Read More

ลาบหมูรสเด็ด

ลาบ เป็นหนึ่งในอาหารพื้นบ้านแถบตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่เป็นที่นิยมมาก นอกจากรสชาติที่อร่อยมากมายแล้ว ชื่อก็เป็นมงคลยิ่งนัก เมนูล...
Read More

วุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี Jewel Jelly

วุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี Jewel Jelly ส่วนผสมวุ้นลำไย - ลำไยอัญมณี Jewel Jelly สำหรับ 30-35 ชิ้น - ลำไยคว้านเม็ด 350 กรัม - วุ้น 1 1/2 ช้...
Read More

วิธีทำบิงซู (Bingsu) ของหวานเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี คล้ายร้อน

วิธีทำบิงซู (Bingsu) ของหวานเกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี เตรียมวัตถุดิบ วัตถุดิบที่ต้องใช้มีอยู่ไม่มาก หาซื้อได้ตามซูปเปอร์มาร์เก็ตท...
Read More

ทำไม่ยาก ยำวุ้นเส้นใส่ดอกขจร

ยำวุ้นเส้นใส่ดอกขจร ส่วนผสม 1.ไก่สับ 2.กุ้ง 3.วุ้นเส้น 4.ดอกขจร /หอมแดงซอย/มะเขือเทศหั่นขวาง/พริกซอย/พริกป่น 5.น้ำมะนาว...
Read More

มาทำ อุด้งจั๊บญวน กันเถอะ

เริ่มแรกเลยเราต้มน้ำซุปก่อนเลยค่า ปรุงน้ำซุปด้วย กระดูกหมู กระเทียม พริกไทย รากผักชี เห็ดหอม ปรุงรสด้วย รสดี ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอ...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม