สูตรน้ำยากะทิปลาช่อน (ขนมจีนน้ำยาปลา)

น้ำยากะทิปลาช่อน (ขนมจีนน้ำยาปลา) เป็นน้ำยาที่ใช้เครื่องแกงสมุนไพรไทยหลากหลายชนิดเป็นตัวชูรส อาทิ ข่า ตะไคร้ กระชาย พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม...
Read More

สูตรน้ำยาไก่ (ขนมจีนน้ำยาไก่)

น้ำยาไก่ (ขนมจีนน้ำยาไก่) เป็นน้ำยาที่สามารถหาทานได้ทั่วไปๆ มีหน้าตาคล้ายๆกับแกงเผ็ดไก่  มีกะทิเป็นส่วนผสมรสไม่จัดจ้านนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ช...
Read More

สูตรน้ำยาป่า (ขนมจีนน้ำยาป่า)

น้ำยาป่า (ขนมจีนน้ำยาป่า) เป็น 1 ในน้ำยา(น้ำแกง)ที่ใช้สำหรับราดลงบนขนมจีน ซึ่งถือว่าเป็นน้ำยาอันดับต้นๆที่ผู้คนนิยมทาน น้ำยาป่าจะใช้เนื้อปลา...
Read More

สูตรกระเพราเครื่องในไก่

กระเพราเครื่องในไก่ เมนูอาหารจานเดียวที่มีขั้นตอนในการทำที่ง่ายแสนง่าย เพิ่มความอร่อยอีกซักนิดด้วยไข่ดาวซักฟอง วัตถุดิบกระเพราเครื่องในไก่  ...
Read More

สูตรกระเพราหมูสับ

กระเพราหมูสับ เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ ได้ความหอมของใบกระเพรา และมีรสชาติที่กลมกล่อม มีขั้นตอนในการทำที่ง่า...
Read More

สูตรส้มตำทอด

ส้มตำทอด เมนูแสนอร่อยที่ชื่อคุ้นหู แต่หลายๆคนไม่รู้จักและไม่เคยทาน มะละกอที่เอาไปทอดจนพอเหลืองกรอบทานกับน้ำส้มตำรสอร่อย รับรองว่าจานนี้ต้องถ...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม