สูตร ยำเห็ดหูหนูขาว

เครื่องปรุง เห็ดหูหนูขาวแห้งดอกใหญ่ 1 ดอก หมูสับ 50 กรัม กุ้งสด 5-6 ตัว ขึ้นฉ่าย 1 ก้าน หอมหัวใหญ่ 1/8 หัว พริกสด 2 เม็ด น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อน...
Read More

สูตร ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

 ห่อหมกมะพร้าวอ่อน ส่วนผสม (แล้วแต่ใครชอบอะไร) กุ้งสด 6 ตัว ปลาหมึก 6 ตัว (ตัวเล็ก) เนื้อปลาแซลม่อน 6 ชิ้น ไข่ไก่ 1 ฟอง ใบโหระพา1 ถ้วย พริกแ...
Read More

สูตร เสือร้องไห้

 เสือร้องไห้ เนื้อวัวสันนอกติดมัน 500 กรัม ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา ผักสด มีโหระพา แตงกวา ถั่วฝักยาว ฯลฯ ...
Read More

สูตร กล้วยหอมคลุกงาทอด

 กล้วยหอมคลุกงาทอด กล้วยหอม งาขาว แป้งทอดกรอบ 1. นำกล้วยหอมหั่นให้เป็นชิ้นๆ 2. นำแป้งทอดกรอบละลายในน้ำเย็นให้ข้นเหนียวประมาณในรูป 3. ใส่กล้ว...
Read More

สูตร “หมูผัดเต้าหู้ยี้” รสดีหอมกลมกล่อม

“หมูผัดเต้าหู้ยี้” รสดีหอมกลมกล่อม ส่วนผสม หมูสามชั้น (หรือเนื้อหมูส่วนที่ชอบ) หั่นเป็นชิ้นพอคำ 300 กรัม หอมใหญ่หั่นชิ้นพอคำ 1/2 หัว กระเที...
Read More

สูตร ผัดไทยกุ้งสด

เริ่มกันด้วยเมนูผัดไทยพื้นฐานที่ใครก็ปลื้มกันก่อนเลยกับผัดไทยกุ้งสด ส่วนผสมก็เหมือนการทำผัดไทยทั่ว ๆ ไป เพียงแค่เปลี่ยนจากกุ้งแห้งเป็นกุ้งสด...
Read More

Translate

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม