สูตร ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

 ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม (แล้วแต่ใครชอบอะไร)
กุ้งสด 6 ตัว
ปลาหมึก 6 ตัว (ตัวเล็ก)
เนื้อปลาแซลม่อน 6 ชิ้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ใบโหระพา1 ถ้วย
พริกแดงซอย
น้ำพริกแกง 1/2 ถ้วย
กะทิ 1 ถ้วย
นมสด 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาด กุ้งและปลาหมึกเตรียมไว้ จากนั้นเอาไปลวกในน้ำเดือดจัด ๆ ใส่จานพักไว้ จากนั้นเอามะพร้าวอ่อนมาผ่าเอาฝาออก น้ำใส่แก้วเก็บไว้กินได้ จากนั้นขูดเอาเนื้อออกใส่ถ้วยพักไว้
2. ติดเตาตั้งกะทะ เทน้ำพริกแกงใส่กะทะรอให้กะทิแตกมัน จากนั้นเอาเครื่องซีฟู้ดที่ลวกไว้ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ยีให้ทั่วกะทะ เติมนมสดลงไป ตามด้วยใบโหระพาผัดให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ลูกมะพร้าวอ่อนเตรียมเสิร์ฟได้