วิธีทำ มันต้มขิง

   เมนูมันต้มขิง เป็นขนมหวานที่มีคุณค่าทางอาหาร น้ำขิง ช่วยในการขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยย่อย มันเทศก็มีคาร์โบไฮเดรต จะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ควรเติมน้ำตาลอย่ามากเกินไปนะคะ ให้ได้รสชาติของน้ำขิงมากหน่อยก็จะดี

ส่วนผสม ... มันเทศ ขิงแก่ น้ำเปล่า น้ำตาลทราย (น้ำปูนใสแช่มันเทศ)

       1. นำมันเทศไปล้าง ปอกเปลืองและหั่น นำไปแช่ในน้ำปูนใสประมาณ 20 นาที และล้างน้ำสะอาดอีกรอบ

       2. หั่นขิงเป็นแว่นๆ

       3. ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลจนละลาย ใส่ขิงและมันเทศ จนมันสุก


ที่มา  https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/EL7VGr529N9