สูตรหมูผัดพริกไทยดำ

สูตรหมูผัดพริกไทยดำ


เมนูอาหารไทยง่ายๆกับหมูสันนอกหั่นชิ้นพอคำผัดพอสุกหอมพร้อมกับกระเทียมหอมหัวใหญ่และพริกหวานทั้ง3สีเพิ่มความหอมกรุ่นด้วยพริกไทยดำเม็ดเล็กจิ๋วปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆรับรองอร่อยเลิศมากจริงๆค่ะ

ส่วนผสม 
หมูสันนอกหั่นชิ้น200กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น       100กรัม
พริกหวานสีเขียวสีแดงสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม70กรัม
ซอสเห็ดหอม11/2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนชา
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
พริกไทยดำป่น1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ    1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอมใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
2.ใส่หอมหัวใหญ่พริกหวานทั้ง3สีลงผัดพอสุก
3.ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสน้ำตาลทรายพริกไทยดำเติมน้ำเปล่าลงผัดพอสุกตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th