สูตรซี่โครงหมูผัดพริกแกงใต้ใบยี่หร่า
อาหารไทยรสแซ่บสีเหลืองสวยกับ
ซี่โครงหมู เนื้อแน่น ขนาดชิ้นพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงคั่วใต้
รสเผ็ดร้อน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย
จนได้รสกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ด
จนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบยี่หร่า 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 5 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ลงผัดพอหอม
ใส่ซี่โครงหมู ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า พอเดือดเบาไฟ
เคี่ยวจนหมูสุกน้ำงวด
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใบยี่หร่า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th