สูตรยำเต้าหู้น้ำพริกเผา
เมนูยำรสเด็ดน่าลิ้มลองสุด
ๆ กับเต้าหู้ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มนิ่ม ต้มจนสุกหอม แล้วราดด้วยน้ำยำพริกเผา
รสแซ่บจัดจ้าน โรยด้วยสมุนไพรไทยอีกนิดหน่อยก็พร้อมหม่ำ
สัมผัสความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่ม 300 กรัม
พริกสดสีแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด เบาไฟอ่อน ใส่เต้าหู้ลงต้มประมาณ 5 นาที ตักขึ้นซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในเต้าหู้ โรยต้นหอม ผักชี และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th