สูตรแกงเผ็ดฟักทองหมูสามชั้น
แกงไทยรสเด็ด
กับหมูสามชั้น ชิ้นหนานุ่ม ผัดพอสุกกับน้ำพริกแกงเผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทย
และกะทิ รสเข้มข้นผัดจนแตกมัน ปิดท้ายด้วยการใส่ฟักทอง สีเหลืองสวย
ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 300 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้น 400 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ
กะทิเข้มข้นปานกลาง 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอสุก
2. ใส่หัวกะทิผัดพอแตกมัน เติมกะทิเข้มข้นปานกลาง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3. พอเดือด ใส่ฟักทอง คนพอเข้ากัน เคี่ยวฟักทองพอสุก ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th