สูตรเส้นหมี่ลวกลาบกุ้ง

สูตรเส้นหมี่ลวกลาบกุ้ง


เส้นหมี่ลวกลาบกุ้ง ใครที่กำลังหาเมนู แซ่บ ๆ ต้องเมนูนี้เลย ทั้งแซ่บทั้งอร่อย เส้นหมี่กินกับลาบก็อร่อยไปอีกแบบ ใครจะรู้ว่า กุ้งตัวโต ๆ เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ก็เข้ากันได้ดีขนาดนี้

ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 100 กรัม
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก 200 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 - 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน
2. ใส่กุ้งลวก หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนพอเข้ากันอีกครั้ง โรยใบสะระแหน่ พักไว้
3. จัดเส้นหมี่ใส่กล่อง โรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมลาบกุ้ง




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th