สูตรปลาทูผัดพริกเกลือ
กับข้าวไทยง่าย
ๆ แสนอร่อยกับ ปลาทู แหล่งโปรตีนหาง่าย ทอดจนสุกเหลือง กรอบนอกนุ่มใน
แล้วนำมาผัดคลุกเคล้าความอร่อยกับพริกขี้หนู และเกลือป่น
ส่วนผสมหาง่ายที่มาช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเมนูจานนี้ ฟินสุด ๆ
เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทูสด 4 ตัว
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ควักไส้ปลาทู ล้างให้สะอาด บั้งทั้ง 2 ด้าน ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกพริกขี้หนู และเกลือป่น พอหยาบ ตักขึ้นใส่ถ้วยเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาทูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อน
ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาทูทอด ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th