สูตรสปาเกตตีซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ

สูตรสปาเกตตีซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ


อาหารเส้นจานเดียวเลิศรส กับเส้นสปาเกตตี เรียวยาว ต้มจนสุกนุ่ม ผัดหอม ๆ กับอาหารทะเลนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งสด หอยแมลงภู่ ปลาหมึก แล้วขอเพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยซอสมะเขือเทศ สีแดงสด รสชาติเข้มข้น เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใครพลาดขอบอกเลยว่า น่าเสียดายสุด ๆ

ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
หอยแมลงภู่ 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 3 ชิ้น
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้นเล็ก 3 ลูก
น้ำมันพืช                 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
ใบโหระพาสับหยาบ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่กุ้งสด หอยแมลงภู่ ปลาหมึกลงผัดพอสุก
3. ใส่มะเขือเทศราชินี ซอสมะเขือเทศ เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากันดี ใส่ใบโหระพา เส้นสปาเกตตี ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th