สูตรเต้าหู้นึ่งผักกาดขาวมะนาว
อาหารสุขภาพง่าย
ๆ แสนอร่อย กับเต้าหู้คินุ เนื้อนุ่มนิ่มสีขาว
นึ่งพอสุกหอมพร้อมกับผักกาดขาวและกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่น จนสุกหอม
แล้วราดรสความอร่อยด้วยน้ำปรุงรส
รสเด็ดจัดจ้านที่เข้ากับเต้าหู้ได้อย่างลงตัวพอดี อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้คินุ 1 ก้อน
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังตามยาว 3 ตัว
ผักกาดขาวลวก 5 ใบ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ล้างเต้าหู้คินุเบา ๆ ให้สะอาดวางบนภาชนะเรียบ
เรียงผักกาดขาวสลับกับกุ้งจนเต็มชิ้นเต้าหู้
นำขึ้นนึ่งบนลังถึงน้ำเดือดไฟปานกลาง 5 นาที ยกลง
2.ราดน้ำปรุงรส โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำปรุงรส
พริกขี้หนูสีแดงและสีเขียวสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th