สูตรยำเส้นบุกเห็ดหูหนูขาว
แซ่บอร่อยแคลอรีน้อยน้ำหนักไม่พุ่ง
ใครกำลังลดความอ้วนบ้าง ? ชวนทำเมนูยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก เคล้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ด แคลอรีต่ำอร่อยแซ่บ บอกต่อได้ไม่หวง
เอ่ยถึงอาหารลดน้ำหนักหลายคนนึกถึงเมนูยำเป็นอันดับต้น ๆ
โดยเฉพาะยำเห็ดแสนอร่อย
แต่ถ้าใครต้องการความแปลกใหม่ลองเพิ่มออปชั่นอย่างเส้นบุกลงไปก็แจ่มนะคะ
กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน
จับเห็ดหูหนูขาวผสมกับเส้นบุก ทีเด็ดคือใส่น้ำจิ้มซีฟู้ด
รับรองเผ็ดจี๊ดจ๊าด แบบนี้ต้องโดน !
ส่วนผสม ยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก (สำหรับ 2 ที่)
• อกไก่ลอกหนังสับ 100 กรัม
• เห็ดหูหนูขาว (แช่น้ำจนนุ่ม หั่นชิ้น ลวกสุก) 1/2 ถ้วย
• กุ้งสดลวกสุก (ปอกเปลือกผ่าหลังไว้หาง) 10 ตัว
• เส้นบุกลวกสุก 100 กรัม
• มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 10 ลูก
• หอมใหญ่ซอยบาง 1/2 หัว
• ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
• ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
• กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
• น้ำจิ้มซีฟู้ด 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก
1. นำน้ำเปล่าใส่ภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำเดือดนำเนื้อไก่ลงรวนให้สุก ยกลง
2. ใส่กุ้งสด เห็ดหูหนูขาว เส้นบุก มะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้นหอม
และขึ้นฉ่าย ลงในชามผสม ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน
ตักใส่ภาชนะ โรยกุ้งแห้ง จัดเสิร์ฟ
แหม…
เมนูยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุกมาทันเวลาอาหารเย็นพอดี เอ๊ะ !
มีแต่เห็ดหูหนูดำนี่นา ก็จับไปใส่แทนได้เหมือนกัน
จะได้ไม่ต้องออกไปซื้อของเพิ่ม พร้อมลุยกันหรือยังคะ
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com