สูตรยำเส้นบุกเห็ดหูหนูขาว แซ่บอร่อยแคลอรีน้อยน้ำหนักไม่พุ่ง

สูตรยำเส้นบุกเห็ดหูหนูขาว 
แซ่บอร่อยแคลอรีน้อยน้ำหนักไม่พุ่ง



  ใครกำลังลดความอ้วนบ้าง ? ชวนทำเมนูยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก เคล้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ด แคลอรีต่ำอร่อยแซ่บ บอกต่อได้ไม่หวง

     เอ่ยถึงอาหารลดน้ำหนักหลายคนนึกถึงเมนูยำเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะยำเห็ดแสนอร่อย แต่ถ้าใครต้องการความแปลกใหม่ลองเพิ่มออปชั่นอย่างเส้นบุกลงไปก็แจ่มนะคะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน จับเห็ดหูหนูขาวผสมกับเส้นบุก ทีเด็ดคือใส่น้ำจิ้มซีฟู้ด รับรองเผ็ดจี๊ดจ๊าด แบบนี้ต้องโดน ! 

ส่วนผสม ยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก (สำหรับ 2 ที่)

     • อกไก่ลอกหนังสับ 100 กรัม
     • เห็ดหูหนูขาว (แช่น้ำจนนุ่ม หั่นชิ้น ลวกสุก) 1/2 ถ้วย
     • กุ้งสดลวกสุก (ปอกเปลือกผ่าหลังไว้หาง) 10 ตัว
     • เส้นบุกลวกสุก 100 กรัม
     • มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 10 ลูก
     • หอมใหญ่ซอยบาง 1/2 หัว
     • ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
     • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
     • กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
     • น้ำจิ้มซีฟู้ด 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุก

     1. นำน้ำเปล่าใส่ภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำเดือดนำเนื้อไก่ลงรวนให้สุก ยกลง
     2. ใส่กุ้งสด เห็ดหูหนูขาว เส้นบุก มะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้นหอม และขึ้นฉ่าย ลงในชามผสม ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยกุ้งแห้ง จัดเสิร์ฟ

     แหม… เมนูยำเห็ดหูหนูขาวเส้นบุกมาทันเวลาอาหารเย็นพอดี เอ๊ะ ! มีแต่เห็ดหูหนูดำนี่นา ก็จับไปใส่แทนได้เหมือนกัน จะได้ไม่ต้องออกไปซื้อของเพิ่ม พร้อมลุยกันหรือยังคะ







ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com