สูตรไข่เจียวก๋วยเตี๋ยวไก่ เมนูอาหารเช้าจากของเหลือ อิ่มท้องเพิ่มพลังงาน

สูตรไข่เจียวก๋วยเตี๋ยวไก่ 
เมนูอาหารเช้าจากของเหลือ อิ่มท้องเพิ่มพลังงาน


เช้านี้รับอะไรดีคะ ? ถ้านึกไม่ออกเรามีอาหารเช้าแนว ๆ มาเสิร์ฟ คือ ไข่เจียวก๋วยเตี๋ยวไก่ หรือไข่เจียวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จับเมนูไข่ ผสมกับเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กลายเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเลอค่า อิ่มท้องยามเช้า

          ไข่เจียว อาหารเช้าที่หลายคนคุ้นเคย ถ้าหากกินเพียว ๆ ก็ไม่อิ่มท้องจึงมีกระแสใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปด้วย มีทั้งไข่เจียวมาม่าชีส ไข่เจียวมาม่ากรอบ หรือไข่เจียวมาม่าต้มยำ แต่สำหรับมือใหม่หัดกินอยากให้ลองทำสูตรพื้นฐานกันก่อน ขอนำเสนอวิธีทำไข่เจียวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไข่เจียวซูเฟล่สูตรจากนิตยสารแม่บ้าน จับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผสมกับไข่ หน้าตาออกมาคล้ายไข่เจียว แต่พับครึ่งทำให้ดูไฮโซเหมือนออมเล็ต โรยหน้าด้วยไก่ฉีก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มตามชอบ 

 ส่วนผสม ไข่เจียวก๋วยเตี๋ยวไก่

           ไข่ไก่ 2 ฟอง
           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
           น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนโต๊ะ
           พริกป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
           น้ำมันพืช
           บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก 1 ห่อ
           เนื้อไก่ต้มสุกฉีก 100 กรัม
           ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
           พริกหวานสีแดง (หั่นเต๋า) 20 กรัม
           ต้นหอมซอย
           พริกไทยป่น
           ซอสพริก

 วิธีทำไข่เจียวก๋วยเตี๋ยวไก่

           1. ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนโต๊ะ และพริกป่น 1/4 ช้อนชา

           2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกลงไปผัด เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไป โรยเนื้อไก่ พริกหวาน และต้นหอมซอยลงไป

           3. ทอดจนไข่สุก (คล้ายกับการทำไข่เจียว) พับครึ่ง โรยด้วยต้นหอมและพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก

          ว้าว… ไข่เจียวก๋วยเตี๋ยวไก่ หน้าตาแจ่มจริง ๆ ไอเดียเก๋มากมีทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและไข่เจียว ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและไข่เจียวแล้ว เหมาะกับมื้อเช้าที่เร่งรีบสุด ๆ เลยเนอะ พรุ่งนี้เช้าจัดสักจานเลยเพื่อน





ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com