สูตรเต้าหู้เห็ดหอมอบวุ้นเส้น
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพง่าย
ๆ กับเต้าหู้ เนื้อนุ่มกริลล์พอเหลืองสวย นึ่งพร้อมกับเห็ดหอม ขิง
และวุ้นเส้น จนสุกหอม น่าลิ้มลองสุด ๆ
เป็นอีกหนึ่งเมนูเลิศรสที่อร่อยจนเกินห้ามใจเลยทีเดียว
ส่วนผสม
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 4 ดอก
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 150 กรัม
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
รากผักชี 3 ราก
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
กระเทียมบุบพอแตก 3 กลีบ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ขิงแก่หั่นแว่น 10 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับกริลล์
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำเต้าหู้ลงกริลล์พอเหลือง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิง เห็ดหอม ลงผัดพอหอม
3. ใส่พริกไทย กระเทียม รากผักชี
4. ใส่ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำเค็ม น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ใส่วุ้นเส้น
5. เติมน้ำซุป ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย เต้าหู้ ปิดฝาหม้อ ประมาณ 10-15 นาที หรือจนวุ้นเส้นนิ่ม ปิดไฟ จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th