สูตรมาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง ฉีกกฎเมนูมาม่าได้เมนูเลอค่าน่าลอง

สูตรมาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง 
ฉีกกฎเมนูมาม่าได้เมนูเลอค่าน่าลอง


มาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง สุดยอด เมนูมาม่า เลอค่าเสิร์ฟเป็นอาหารจานเดียว สุดหรูที่ไม่ใช่แค่ฉีกซองเทเครื่องจานเดียวอิ่มโปรตีน แซ่บเว่อร์ 

          เบื่อไหม ? กับการกินมาม่าฉีกซองเทเครื่องปรุงเติมน้ำร้อน ลองใส่ไอเดียดัดแปลงเมนูมาม่าให้กลายเป็นอาหารเหลาดูน่าทานมากกว่าเดิมกันดีกว่า วันนี้ขอนำเสนอวิธีทำมาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้งสูตรจาก จับมาม่าผสมไข่ข้น ราดซอสต้มยำกุ้งรสแซ่บลงไป เครื่องแน่นน้ำขลุกขลิกกำลังดี แบบนี้จานเดียวไม่พอ

          ฉีกกฎเมนูมาม่าแบบเดิม ๆ ด้วยเมนู “มาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง” 

          สวัสดีค่ะ ห่างหายจากการรีวิวไปพักใหญ่ หลาย ๆ คนอาจลืมกันไปแล้ว วันนี้มาเตือนความจำกันหน่อย ปล่อยเมนูใหม่กันสักเมนู ด้วยเมนูทำง่าย วัตถุดิบหาได้โคตรจะง่ายเช่นเคย มาม่าเจ้าเก่านั่นเอง วันนี้จะมาทำมาม่าอะไรดี ตอนแรกคิดอยู่นาน แต่การทำอาหารมันต้องใช้ฟิลลิ่ง ชอบนู่นชอบนี่ก็เอามาปนกันมั่ว ๆ ไปเรื่อยเดี๋ยวมันก็เกิดเมนูใหม่เอง เราชอบกินไข่ ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น จัดมาให้หมด ได้ทั้งนั้นอะ บวกกับเราชอบกินเผ็ด วันนี้เสนอเมนู "
มาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง" แปลกแต่ทำได้จริงก็แล้วกันเนอะ มาเริ่มเตรียมวัตถุดิบกันก่อน

 ส่วนผสม มาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง

           ไข่ไก่ 2 ฟอง
           นมข้นจืดคาร์เนชั่น 3 ช้อนโต๊ะ
           เห็ดหอมหั่น
           มาม่าลวก 1/2 ซอง
           เนย
           เครื่องต้มยำ (พริก กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ มะเขือเทศ ใบมะกรูด และต้นหอม)
           น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
           น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
           น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
           มะนาว 1/2 ลูก
           นมข้นจืดคาร์เนชั่น 2 ช้อนโต๊ะ
           กุ้ง
           พาร์สลีย์

 วิธีทำมาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง


           ตอกไข่ไก่ใส่ชามแล้วตีให้เข้ากัน



           ใส่นมข้นจืด (คาร์เนชั่น) ลงไป 3 ช้อนโต๊ะ


           ใส่เห็ดหอม


           นำมาม่าลวกใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน เตรียมไว้


           ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป


           เทส่วนผสมมาม่าลงในกระทะ ไม่ต้องกลับด้านนะคะ เดี๋ยวมาม่าจะหลุด 


           รอจนไข่พอสุกตักขึ้นมาพักไว้ในจาน


           ตั้งกระทะ ใส่พริกและกระเทียมลงไป


           ตามด้วยหอมแดง ตะไคร้ มะเขือเทศ ใบมะกรูด และต้นหอม


           ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน


           ใส่พริกเผาลงไป ตามด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย (ถ้าเริ่มแห้งติดกระทะ ใส่น้ำต้มสุกลงไปนิดหนึ่งนะคะ)


           บีบมะนาวลงไป ใส่นมข้นจืดลงไป 2 ช้อนโต๊ะ


           ใส่กุ้งสดลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน


           เสร็จแล้ว 


           ตักราดลงบนมาม่า พร้อมเสิร์ฟ


           แต่งหน้าสักนิดด้วยมะนาวฝานกับพาร์สลีย์ (เหลือในตู้พอดี)





ใครที่เคยกินแต่มาม่าต้มยำกุ้งน้ำเจิ่งนอง ถ้าหากอยากเปลี่ยนแนวมากินน้ำขลุกขลิก ขอแนะนำมาม่าไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง หอมกลิ่นสมุนไพร ทำเองอร่อยดังใจ อัดเนื้อกุ้งลงไปเน้น ๆ เลยจ้า




ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com