สูตรข้าวหน้าไข่สไตล์ญี่ปุ่น

สูตรข้าวหน้าไข่สไตล์ญี่ปุ่น

อาหารไทยสไลต์ญี่ปุ่นทำเองได้ง่ายๆเป็นเมนูที่นำสะโพกไก่ต้มน้ำชุปปลาแห้งปรุงรสด้วยโชยุมิรินหอมใหญ่และต้นหอมญี่ปุ่นตักราดข้าวญี่ปุ่นหุงสุกจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซนโรยด้วยสาหร่าย


ส่วนผสม
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก1ถ้วยตวง
เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้น100กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น30กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ2ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นเส้น10กรัม
ไข่ไก่
1ฟอง
น้ำซุปปลาแห้ง½ถ้วยตวง
โชยุ(ซีอิ๊วญี่ปุ่น)1ช้อนโต๊ะ
มิริน(เหล้าหวานญี่ปุ่น)1ช้อนชา
สาหร่ายตัดเส้นสำหรับโรย 

วิธีทำ
1.ต้มน้ำซุปปลาแห้งพอเดือดใส่แคร์รอตเนื้อไก่ต้มพอสุกปรุงรสด้วยโชยุมิรินคนพอเข้ากัน
2.ใส่หอมหัวใหญ่ต้นหอมญี่ปุ่นต้มพอสุกเขี่ยผักและเนื้อไก่ไว้ด้านข้างตอกไข่ไก่ใส่ตรงกลางพอไข่เริ่มสุกปิดไฟ
3.จัดข้าวญี่ปุ่นใส่ภาชนะราดส่วนผสมในข้อที่2บนข้าวโรยสาหร่ายจัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th