สูตร"สปาเกตตี้ผัดน้ำพริกเผาปลาสลิด"
เมนูฟิวชั่นลูกครึ่งไทย–อิตาเลียนกับสปาเกตตีเส้นยาวเหนี่ยวนุ่มผัดพอหอมกับน้ำพริกเผาและปลาสลิดแบบไทยๆที่อร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆไม่เชื่อลองไปทำดูสิแล้วคุณจะติดใจในรสชาติ
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก150กรัม
ปลาสลิดทอดกรอบ30กรัม
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสับ11/2ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1/2เม็ด
ซอสหอยนางรม
11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
น้ำพริกเผา1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า1-2ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบ 1/4ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมและพริกขี้หนูสวนลงผัดพอหอม
2.ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาซอสหอยนางรมน้ำปลาน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่เส้นสปาเกตตีและพริกชี้ฟ้าลงผัดตามด้วยเนื้อปลาสลิดทอดกรอบโรยใบโหระพาตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th