สูตรปลาดุกผัดใบโหระพา
เมนูกับข้าวรสเด็ดแบบไทยแท้กับปลาดุกเนื้อแน่นหั่นแว่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดกับเครื่องแกงหอมๆที่มาพร้อมใบโหระพาพืชสมุนไพรริมรั้วบ้านที่ให้กลิ่นหอมจนสุกกำลังดีแค่ได้กลิ่นหอมๆก็ชวนน้ำลายสอแล้วแบบนี้จะพลาดที่จะเข้าไปลิ้มลองได้อย่างไรกันนะ
ส่วนผสม
ปลาดุกหั่นแว่น200กรัม
กระเทียม5กลีบ
พริกสดสีแดง13เม็ด
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1/2ช้อนชา
ซอสปรุงรส1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1ช้อนชา
1ช้อนชา
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 2ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1/2เม็ด
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมพริกสดพอแหลกตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำเครื่องที่โขลกลงผัดพอหอมใส่ปลาดุกลงผัดพอสุกปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมน้ำปลาซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ใบโหระพาพริกไทยอ่อนพริกชี้ฟ้าผัดพอเข้ากันอีกครั้งยกลงตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th