แกงส้มปลาทูน่า ใส่ผักกาดดอง

แกงส้มปลาทูน่าใส่ผักกาดดอง


แกงไทยสีส้มสวยดูน่ารับประทานกับแกงส้มที่ครั้งนี้ขอเพิ่มความอร่อยด้วยปลาทูน่าเนื้อนุ่มยุ่ยและผักกาดดองรสเปรี้ยวให้ความกรุบกรอบช่วยสร้างสัมผัสที่แปลกใหม่ให้กับอาหารจานนี้ดูน่าหม่ำสุดๆรสชาติก็บอกเลยว่าอร่อยเลิศสุดๆเลยล่ะค่ะ


ส่วนผสม 
ปลาทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก150กรัม
ผักกาดดองหั่นชิ้น200กรัม
กระชายหั่นชิ้น2ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย    7หัว
กะปิ2ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 7เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำพอนิ่ม  5เม็ด
น้ำเปล่า2ถ้วยตวง
น้ำปลา11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก5ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ใส่กระชายหอมแดงกะปิพริกชี้ฟ้าแห้งพริกขี้หนูแห้งน้ำเปล่าประมาณ1/4ถ้วยตวงปั่นรวมกันจนละเอียด
2.เทเครื่องแกงลงในหม้อเติมน้ำเปล่าส่วนที่เหลือพอเดือดใส่ปลาทูน่าและผักกาดดอง
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลปี๊บน้ำมะขามเปียกคนพอเข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th