"..ลาบเห็ด.."

"ลาบเห็ด"
เมนูอาหารวันนี้ขอแนะนำลาบเห็ดรสชาติแซ่บๆที่รวมเอาสารพัดเห็ดอย่างเห็ดชิเมจิเห็ดออรินจิเห็ดเข็มทองและเห็ดหูหนูขาวมาไว้ในจานเดียวทั้งอร่อยและมีประโยชน์แถมโปรตีนสูงโดยไม่ต้องพึ่งเนื้อสัตว์เลยนะ

ส่วนผสม 
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาลและสีขาวรวมกัน    60  กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น50  กรัม
เห็ดเข็มทอง 30  กรัม
เห็ดหูหนูขาว30  กรัม
น้ำปลา 4  ช้อนชา
น้ำตาลทราย2  ช้อนชา
น้ำมะนาว  ช้อนโต๊ะ
พริกป่น2  ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น2  ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ1  ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย2  ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย 
น้ำเปล่า 

วิธีทำ
  1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำเห็ดทุกชนิดลงลวกพอสุกตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ
  2.ผสมน้ำปลาน้ำตาลทรายน้ำมะนาวคนพอเข้ากัน
  3.ใส่เห็ดลวกในข้อที่1พริกป่นข้าวคั่วคนพอเข้ากันใส่ผักชีฝรั่งใบมะกรูดคนพอเข้ากันอีกครั้งตักใส่จานโรยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th