สูตรกะเพราไข่เยี่ยวม้าเบคอนกรอบ
เมนูไข่แสนอร่อยกับไข่เยี่ยวม้าทอดจนเหลืองกรอบเคล้าด้วยใบกะเพราสมุนไพรไทยกลิ่นหอมมกรุ่นและเบคอนกรุบกรอบที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยที่เดียวเรียกได้ว่าเป็นเมนูง่ายๆที่ใช้เพดียงกระทะใบเดียวก็สามารถรังสรรค์อาหารจานอร่อยได้แล้ว
ส่วนผสม
ไข่เยี่ยวม้าปอกเปลือกผ่าครึ่ง3ฟอง
เบคอน200กรัม
พริกขี้หนู5เม็ด
กระเทียมไทยปอกเปลือก5กลีบ
ซอสหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1ช้อนชา
น้ำเปล่า3ข้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่ไข่เยี่ยวม้าลงทอดพอเหลืองตักขึ้นพักไว้จึงใส่ใบกะเพราลงทอดจนกรอบตักขึ้นพักไว้
2.นำเบคอนลงทอดในกระทะโดยไม่ต้องใส่น้ำมันพืชจนเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้
3.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอหยาบเตรียมไว้
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่พริกขี้หนูโขลกในข้อที่3ผัดพอหอมจึงปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
5.ใส่เบคอนทอดกรอบและไข่เยี่ยวม้าผัดพอเข้ากันตักใส่จานโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th