ยำผลไม้ปลากรอบ
เมนูยำที่รวมผลไม้มีประโยชน์หลายชนิดอย่างแอปเปิลเขียวแอปเปิลแดงสับปะรดและแคนตาลูปนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวอมหวานปนเผ็ดนิดๆจนซึมเข้าเนื้อผลไม้แล้วเติมความกรุบกรอบเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้นไปอีกด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์และปลาจิ้งจั้งทอดกรอบ
ส่วนผสม
ปลาจิ้งจั้งทอดกรอบ1/4ถ้วยตวง
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้น50 กรัม
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้น50 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น50 กรัม
แคนตาลูปหั่นชิ้น50 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่ง20 กรัม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา11/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมน้ำมะนาวน้ำปลาและน้ำตาลทรายคนพอเข้ากันใส่พริก
2.ใส่ผลไม้ทุกชนิดและแคร์รอตลงอ่างผสมตามด้วยน้ำยำในข้อที่1คลุกเคล้าเบาๆพอเข้ากัน
3.ตักใส่จานโรยปลาจิ้งจั้งทอดกรอบและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th