ขายอะไรดี ! แจกสูตรหมูสะเต๊ะ เนื้อนุ่มละลายในปาก ทำขายรวย (มีภาพประกอบการทำทุกขั้นตอน)

ขายอะไรดี!แจกสูตรหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มละลายในปากทำขายรวย

มีสูตรการทำหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มละลายในปากสามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้อีกด้วย

   โดยสูตรหมูสะเต๊ะนี้แบ่งปันโดยคุณหลงรักครัวสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมโดยสูตรหมูสะเต๊ะนี้มีขั้นตอนการทำที่ง่ายมากจะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ

วัตถุดิบและส่วนผสม

เนื้อหมูสันในและสันคอ 1กก.
นมสด 1กล่อง
กะทิ
ลูกผักชี
ยี่หร่าคั่ว
ข่าตะไคร้
ผงกะหรี่
ผงขมิ้น
น้ำตาลปี๊บ
เกลือ
พริกไทยป่น

วิธีทำหมูสะเต๊ะ

1.หั่นเนื้อหมูขนาดพอดีคำจากนั้นหมักด้วยนมสดทิ้งไว้ประมาณ30นาที

2.นำพริกไทยป่นผงกะหรี่ลูกผักชีข่าตะไคร้ผงขมิ้นยี่หร่าคั่วน้ำตาลปี๊บมาโขลกรวมกันให้ละเอียดใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
เสร็จแล้วนำเครื่องเทศทั้งหมดมาละลายลงในน้ำกะทิแล้วเทหมูที่หมักนมสดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.เมื่อคลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้วแช่ตู้เย็นหมักทิ้งไว้อย่างน้อย2ชั่วโมงเสร็จแล้วนำเนื้อหมูสะเต๊ะออกมาเสียบไม้

4.
เสียบไม้เสร็จแล้วนำเข้าช่องฟรีสแช่ทิ้งไว้1คืน
เช้ามาก็นำเนื้อหมูสะเต๊ะออกมาพักไว้ตั้งเตาย่างโดยใช้ไฟแรงนำเนื้อหมูชุปกะทิอีกรอบแล้วย่างกลับไปกลับมาจนสุกดี

สูตรน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

ส่วนผสม1.พริกแกงมัสมั่น
2.พริกแกง
3.ใส่ถั่วลิสงคั่วบด
4.กะทิ
5.น้ำตาลปี๊บ
6.น้ำมะขามเปียก
7.เกลือ

วิธีทำน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

1.ตั้งกระทะใช้ไฟขนาดกลางผัดพริกแกงมัสมั่น2ส่วนพริกแกง1ส่วนและกะทิจนเริ่มแตกมัน
ใส่ถั่วลิสงคั่วบดลงไปจากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกน้ำตาลปี๊บตามด้วยเกลือเล็กน้อย
เสร็จแล้วชิมรสตามใจชอบ
วิธีทำน้ำอาจาดใช้น้ำส้มสายชูละลายกับน้ำตาลทรายใส่เกลือลงไปเล็กน้อย

ตั้งเตาแล้วเคี่ยวจนได้ความหนืด
หั่นพริกชีฟ้าหอมแขกและแตงกวาใส่ตามลงไป




เสร็จแล้วเราก็จะได้หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มจนแทบละลายในปากสูตรหมูสะเต๊ะนี้สามารถทำทานและทำขายสร้างรายได้เป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพอิสระได้ทันที