แจกฟรี!!สูตรขนมจีนน้ำยากุ้งสูตรปักษ์ใต้ทำขายรวย
ขนมจีนนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนูมากเมนูที่คนนิยมทานกันมากส่วนใหญ่ก็จะเป็นขนมจีนน้ำยาซึ่งสามารถทำขายเป็นอาชีพอิสระสร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้อีกด้วย
สำหรับคนที่กำลังคิดอยู่ว่าจะขายอะไรดีบทความนี้เราก็มี“สูตรขนมจีนน้ำยากุ้ง“มาให้เพื่อนๆได้ลองทำตามกันดูและยังสามารถทำขายสร้างอาชีพได้อีกด้วย
แบ่งปันสูตรจากคุณswinสมาชิกบนเว็บไซต์พันทิปดอทคอมจะมีวิธีการทำขนมจีนน้ำยากุ้งอย่างไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสม
กุ้ง1กิโลกรัม
หัวกะทิ1.5กิโลกรัม
พริกแกงเผ็ดใต้150–200กรัม
วิธีทำขนมจีนน้ำยากุ้งสูตรปักษ์ใต้
1.นำกุ้ง1กิโลกรัมมาล้างและแกะเปลือกออกเสร็จแล้วนำไปบดพอหยาบๆ
2.ตั้งหม้อใช้ไฟอ่อนๆใส่หัวกะทิลงไป2ถ้วยตามด้วยพริกแกงเผ็ดใต้เคี่ยวไปเรื่อยๆโดยใช้ไฟอ่อนจนกระทิเริ่มแตกมัน
3.ใส่เนื้อกุ้งสับลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
4.พอเนื้อกุ้งเริ่มสุกให้ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไปให้หมดจากนั้นรอจนเดือดแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาใส่ใบมะกรูดลงไปเสร็จแล้วดับไฟได้
เราก็จะได้น้ำยากุ้ง
เราก็จะได้ขนมจีนน้ำยากุ้งสูตรปักษ์ใต้เนื้อกุ้งรสชาติหวานมันทานควบคู่กับผักสามารถทำขายสร้างรายได้เป็นอาชีพอิสระได้อีกด้วย