สูตรลดน้ำหนักพระราชทานของสมเด็จพระเทพฯได้มอบตารางสูตรการกินอาหารไว้ทั้งหมด13วันซึ่งสูตรลดน้ำหนักพระราชทานนี้เน้นการปรับการเผาผลาญของร่างกายเป็นหลักโดยในระหว่างที่ทำตาม13วันนี้เพื่อให้ได้ผลอย่างชัดเจนต้องงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดงดของทอดน้ำมันหมูหรือแม้แต่น้ำตาลเพื่อผลลัพท์ที่ชัดเจนและก่อนที่จะรับประทานอาหารให้ดื่มน้ำไปก่อน2แก้วหรือหากเรายังรู้สึกหิวอยู่ในระหว่างมื้ออาหารให้เราดื่มน้ำเข้าไปมากๆแทนและไม่กินอย่างอื่นนอกเหนือจากที่บอกไว้
วันที่1
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)
อาหารเที่ยง–ไข่ต้มแข็ง2ฟองผักกาดต้ม3ขีดมะเขือเทศ1ผล
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาว
วันที่2
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)
อาหารเที่ยง–เนื้อหมูอบ2.5ขีดโยโกิร์ต1ถ้วย
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาวผลไม้สด1ผล
วันที่3
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)ขนมปังปิ้ง1แผ่น
อาหารเที่ยง–ไข่ต้มแข็ง2ฟองเนื้อหมูอบ1ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาว
อาหารเย็น–คื่นไช่ต้มสุก3ขีดมะเขือเทศ1ผลผลไม้สด1ผล
วันที่4
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)ขนมปังปิ้ง1แผ่น
อาหารเที่ยง–น้ำส้มคั้น1แก้วโยโกิร์ต1ถ้วย
อาหารเย็น–ไข่ต้มแข็ง1ฟองแครอทสด1หัวนมรสจืด1กล่อง
วันที่5
อาหารเช้า–แครอทสด1หัวราดด้วยน้ำมะนาว(ส้มตำ)
อาหารเที่ยง–เนื้อปลากะพงนึ่ง2ขีด
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใส
วันที่6
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)ขนมปังปิ้ง1แผ่น
อาหารเที่ยง–ไข่ต้มแข็ง2ฟองแครอทสด1หัว
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาว
วันที่7
อาหารเช้า–ชา1ถ้วยไม่ใส่น้ำตาลขนมปังปิ้ง1แผ่น
อาหารเที่ยง–น้ำเปล่าอย่างเดียว
อาหารเย็น–เนื้อหมูอบ2ขีดผลไม้สด1ผล
วันที่8
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)
อาหารเที่ยง–ไข่ต้มแข็ง2ฟองผักกาดต้ม3ขีดมะเขือเทศ1ผล
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาว
วันที่9
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)
อาหารเที่ยง–เนื้อหมูอบ2ขีดโยโกิร์ต1ถ้วย
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาว
วันที่10
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(ไม่ใส่น้ำตาล)ขนมปังปิ้ง1แผ่น
อาหารเที่ยง–ไข่ต้มแข็ง2ฟองเนื้อหมูอบ1ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาว
อาหารเย็น–คื่นไช่ต้มสุก3ขีดมะเขือเทศ1ผลผลไม้สด1ผล
วันที่11
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)ขนมปังปิ้ง1แผ่น
อาหารเที่ยง–น้ำส้มคั้น1แก้วโยโกิร์ต1ถ้วย
อาหารเย็น–ไข่ต้มแข็ง1ฟองแครอทสด1หัวนมรสจืด1กล่อง
วันที่12
อาหารเช้า–แครอทสด1หัวราดด้วยน้ำมะนาว
อาหารเที่ยง–เนื้อปลากะพงนึ่ง2ขีด(นึ่งด้วยน้ำมะนาวใส่คื่นไช่1ต้น)
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใส
วันที่13
อาหารเช้า–กาแฟดำ1ถ้วย(น้ำตาล1ก้อน)ขนมปังปิ้ง1แผ่น
อาหารเที่ยง–ไข่ต้มแข็ง2ฟองแครอทสด1หัว
อาหารเย็น–เนื้อไก่อบ2ขีดผักสลัดน้ำใสน้ำมะนาว
เรียบเรียงโดย http://women.mthai.com/beauty/health/247917.html
ที่มาเนื้อหาจาก:คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่