สูตรเห็ดหอมน้ำแดง

สูตรเห็ดหอมน้ำแดง


     ประโยชน์ของเห็ดหอมคือช่วยในการป้องกันโรคหัวใจโรคหลอดเลือดหัวใจตีบต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งโรคหวัดช่วยให้ไตทำงานได้ดีขึ้นช่วยบำรุงปอดและหลอดลมป้องกันหลอดเลือดแข็งตัวและลดไขมันในเส้นเลือด

ส่วนผสมเห็ดหอมน้ำแดง
      
    •เห็ดหอมสดตัดก้านกลางออก
    •งาขาวคั่วบดหยาบ1/2ช้อนโต๊ะ
    •น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
    •น้ำ1ถ้วย 
    •แป้งมัน1/2ช้อนโต๊ะ(ละลายน้ำ)
    •ผงพะโล้1/4ช้อนชา 
    •ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ 
    •ซอสถั่วเหลือง1ช้อนโต๊ะ 
    •ซีอิ๊วดำ1ช้อนชา 
    •น้ำตาลทราย1ช้อนชา 
    •เกลือป่น1/2ช้อนชา 
    •พริกไทย1/2ช้อนชา

วิธีทำเห็ดหอมน้ำแดง
      
     1.เตรียมเห็ดหอมโดยตัดก้านกลางเห็ดหอมใช้มีดบาก2-3รอยจากนั้นทุบเห็ดหอมให้แบนเตรียมไว้
     2.เจียวงาขาวกับน้ำมันพอหอมแล้วใส่เห็ดหอมลงไปผัดเติมน้ำลงไปเคี่ยวจนสุกแล้วใส่แป้งละลายน้ำลงไปเคี่ยวให้เดือปรุงรสตามชอบ







ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com