ไอศกรีมเมลอน หวานหอมเย็นฉ่ำ ทำง่ายๆ

เมล่อนญี่ปุ่น ฮารุกิ 10 เมล็ด/ชุด   
ไอศกรีมเมลอน เมนูขนมหวานดับร้อนจับเมลอนทำเป็นไอศกรีมแท่ง อีกหนึ่งสูตรไอศกรีมไม่ใช้เครื่องที่ร้อนไหนๆก็ห้ามพลาด

         เมนูคลายร้อนสำหรับสาวๆที่กลัวหุ่นเสียคงต้องเป็นน้ำผลไม้มีทั้งแบบเทใส่น้ำแข็งและแบบปั่นถ้าหากรู้สึกเอียนลองมาทำเมนูไอศกรีมผลไม้แก้ขัดก็ได้นะคะกระปุกดอทคอมขอแนะนำสูตรไอศกรีมเมลอนจากนิตยสารแม่บ้าน เนื้อไอศกรีมมีกลิ่นหอมของเมลอนเสิร์ฟเป็นแท่งกินง่ายเหมาะกับอากาศร้อนสุดใจเลย

 ส่วนผสมไอศกรีมเมลอน

           น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง
           น้ำตาลทราย1/4ถ้วยตวง
           เมลอนหั่นชิ้น 250กรัม
           นมสด1/4ถ้วยตวง


 วิธีทำไอศกรีมเมลอน

           1.ผสมน้ำเปล่ากับน้ำตาลทรายคนให้ละลาย

           2.นำเมลอนนมสดและส่วนผสมน้ำตาลทรายใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนละเอียดเทส่วนผสมใส่ภาชนะที่เตรียมไว้นำเข้าแช่ช่องแช่แข็งพอเซตตัวเอาออกมาเสียบด้วยไม้ไอศกรีมแล้วนำเข้าแช่แข็งต่อจนแข็งตัวจัดเสิร์ฟ

         บ้านใครไม่มีเมลอนรีบไปหาซื้อด่วนอยากชวนมาทำไอศกรีมเมลอนเมนูไอศกรีมผลไม้ใช้ได้ทั้งเนื้อสีส้มและสีเขียวไม่ต้องใช้เครื่องทำเสร็จจะได้สัมผัสถึงเนื้อละมุนแทบละลายในปากอากาศร้อนเมื่อใดก็จัดเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่อง:TONGTAภาพ:นรากรณ์,ณฐาภพ