สูตรเต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิวเจ
เทศกาลกินเจจากที่เคยกินเมนูเต้าหู้ทอดจนน้ำหนักพุ่งปรี๊ดลองเปลี่ยนมาทำเมนูเต้าหู้ย่างเพื่อสุขภาพกันดีไหมกระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิวสูตรจากนิตยสารแม่บ้านที่นำเต้าหู้ไปพันผักและผลไม้เสร็จแล้วนำไปย่างจนหอมทาซอสบาร์บีคิวรสจัดจ้านรับรองคนสำคัญต้องชอบแน่นอน
ส่วนผสมเต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิว
•เต้าหู้ทอดบาง(สำเร็จรูป)5ชิ้น
•แครอทหั่นแท่ง30กรัม
•เห็ดหอมแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น3ดอก
•สับปะรดหั่นแท่ง30กรัม
•เห็ดชิเมจิสีขาว20กรัม
•เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล20กรัม
•ซอสมะเขือเทศ1/4ถ้วยตวง
•พริกชี้ฟ้าสีแดง(ผ่าเอาไส้พริกออกสับละเอียด)2ช้อนโต๊ะ
•สับปะรดหั่นชิ้น1/4ถ้วยตวง
•เกลือป่น1/4ช้อนชา
•ซีอิ๊วขาว1+1/2ช้อนชา
•ซอสเห็ดหอมเจ1ช้อนโต๊ะ
•พริกไทยป่น1/4ช้อนชา
•น้ำตาลทราย1+1/2ช้อนชา
•น้ำมันพืช1+1/2ช้อนชา
•พาร์สลีย์สับสำหรับโรย
•ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำเต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิว
•1.ใส่ซอสมะเขือเทศพริกชี้ฟ้าสับปะรดเกลือป่นซีอิ๊วขาวซอสเห็ดหอมเจพริกไทยป่นน้ำตาลทรายและน้ำมันพืชลงในโถปั่นปั่นให้ละเอียดเทใส่ภาชนะพักไว้
•2.หั่นเต้าหู้ให้เป็นแนวยาวทาส่วนผสมซอสบาร์บีคิววางแครอทหั่นแท่งสับปะรดหั่นแท่งเห็ดหอมเห็ดชิเมจิทั้ง2สีม้วนเต้าหู้ให้สวยงามใช้ไม้จิ้มฟันกลัดให้แน่น
•3.นำส่วนผสมที่ห่อไว้ขึ้นย่างบนเตาไฟขณะย่างทาด้วยซอสบาร์บีคิวที่เหลือพอสุกใส่ภาชนะโรยพาร์สลีย์จัดเสิร์ฟ
ทุกเทศกาลเจเคยทำแต่เมนูเต้าหู้ย่างซีอิ๊วแสนจะจืดชืดคราวนี้ได้สูตรเมนูเต้าหู้ย่างซอสบาร์บีคิวมาไว้ในครอบครองต้องลองทำหน่อยแล้วเอาล่ะ…ชวนคนพิเศษไปจ่ายตลาดพร้อมกันเลยดีกว่า
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com