ส่วนผสมที่ต้องเตรียมก่อนทำข้าวผัดกระเทียมห่อไข่
ข้าวสวย 1 ½ ถ้วยตวง
ไส้กรอกหั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตาหวานหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
บร็อคโคลีตัดช่อลวก
แครอทหั่นแท่งลวก
น้ำมันพืช
พริกไทยป่นเล็กน้อย
ขั้นตอนการทำ ข้าวผัดกระเทียมห่อไข่ สไตล์ญี่ปุ่น
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
พอร้อนใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน
ผัดสักครู่ พอผักสุกจึงใส่ไส้กรอก ข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยโชยุหรือซีอิ้วขาวก็ได้หากไม่มี น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ชิมรส ยกลงพักไว้
ขั้นตอนต่อมาตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย
จากนั้นเทไข่ไก่ที่ตีพอแตกใส่ลงไปกลอกให้ทั่วกระทะ
พอไข่สุกใส่ข้าวที่ผัดไว้พับไข่ปิดข้าวผัดให้มิด ตักเสิร์ฟพร้อม
บร็อคโคลีและแครอทลวก