ผัดกะเพราเจ

ผัดกะเพราเจ
ผัดกะเพราเจ เมนูยอดนิยม รสชาติจัดจ้าน ได้ทั้งคุณค่าอาหาร แถมใบกะเพรายังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย


เครื่องปรุงและส่วนผสม
หมี่กึงสับ 1 ถ้วย
เห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
ใบกะเพรา 1 ถ้วย
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูทุบ 5 เม็ด
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 1 เม็ด
ซิอิ๊วขาวเจ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสเจ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ผัดกะเพราเจ
1. นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่พริกขี้หนูทุบลงไปผัดจนหอม
2. ใส่หมี่กึงสับ ถั่วฝักยาว และเห็ดฟางที่เตรียมไว้ ลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ปรุงรสตามชอบ
4. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันขั้นตอนสุดท้าย ตักเสิร์ฟใส่จาน