ผัดกะเพราเจ
ผัดกะเพราเจ เมนูยอดนิยม รสชาติจัดจ้าน ได้ทั้งคุณค่าอาหาร แถมใบกะเพรายังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย
ผัดกะเพราเจ เมนูยอดนิยม รสชาติจัดจ้าน ได้ทั้งคุณค่าอาหาร แถมใบกะเพรายังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย
เครื่องปรุงและส่วนผสม
หมี่กึงสับ | 1 | ถ้วย |
เห็ดฟาง | 1/2 | ถ้วย |
ใบกะเพรา | 1 | ถ้วย |
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน | 1/2 | ถ้วย |
พริกขี้หนูทุบ | 5 | เม็ด |
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง | 1 | เม็ด |
ซิอิ๊วขาวเจ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรสเจ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอยเจ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาล | 1 | ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ ผัดกะเพราเจ
1. นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่พริกขี้หนูทุบลงไปผัดจนหอม
2. ใส่หมี่กึงสับ ถั่วฝักยาว และเห็ดฟางที่เตรียมไว้ ลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ปรุงรสตามชอบ
4. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันขั้นตอนสุดท้าย ตักเสิร์ฟใส่จาน
2. ใส่หมี่กึงสับ ถั่วฝักยาว และเห็ดฟางที่เตรียมไว้ ลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ปรุงรสตามชอบ
4. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันขั้นตอนสุดท้าย ตักเสิร์ฟใส่จาน