ผัดโป๊ยเซียนเจ
ผัดโป๊ยเซียนเจ เมนูอาหารเจผัดผักรวมมิตร อุดมไปด้วยผักนานาชนิด พร้อมกับเต้าหู้และหมี่กึง ได้คุณค่าครบถ้วน
ผัดโป๊ยเซียนเจ เมนูอาหารเจผัดผักรวมมิตร อุดมไปด้วยผักนานาชนิด พร้อมกับเต้าหู้และหมี่กึง ได้คุณค่าครบถ้วน
เครื่องปรุงและส่วนผสม
ผักบุ้ง | 1/2 | ถ้วย |
ผักกาดขาว | 1/2 | ถ้วย |
ถั่วงอก | 1/2 | ถ้วย |
แครอทหั่นแว่นบาง | 1/2 | ถ้วย |
ข้าวโพดอ่อน | 1/2 | ถ้วย |
ขึ้นฉ่าย | 1/2 | ถ้วย |
เต้าหู้ขาว | 1/2 | ถ้วย |
หมี่กึง | 1/2 | ถ้วย |
เห็ดฟาง | 1/2 | ถ้วย |
วุ้นเส้น | 1/2 | ถ้วย |
น้ำมันหอยเจ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ ผัดโป๊ยเซียนเจ
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยหมี่กึงและเต้าหู้ขาวลงไปผัด
2. ใส่ผักต่างๆ และเห็ดที่เตรียมไว้ลงไปผัด ยกเว้นถั่วงอกและขึ้นฉ่าย
3. เมื่อผักและเห็ดเริ่มสุก จึงใส่วุ้นเส้นลงไปผัดให้นิ่ม
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยเจ และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
5. ใส่ถั่วงอกและขึ้นฉ่ายลงผัดให้เข้ากัน แค่พอถั่วงอกสุก
6. ตักขึ้นใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
2. ใส่ผักต่างๆ และเห็ดที่เตรียมไว้ลงไปผัด ยกเว้นถั่วงอกและขึ้นฉ่าย
3. เมื่อผักและเห็ดเริ่มสุก จึงใส่วุ้นเส้นลงไปผัดให้นิ่ม
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยเจ และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
5. ใส่ถั่วงอกและขึ้นฉ่ายลงผัดให้เข้ากัน แค่พอถั่วงอกสุก
6. ตักขึ้นใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ