น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรนี้เป็นสูตรที่กลมกล่อมมากๆเหมือนนั่งทานที่ร้านอาหารตามชายทะเลทำขายก็ได้จะจิ้มกับอะไรก็อร่อยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารทะเลจนคุณต้องตะโกนดังๆว่าอร่อยเหาะ!!
ส่วนผสม
เนื้อสับปะรดประมาณ 250-300 กรัมต้องดูที่ความหวานของสับปะรดเป็นหลัก
กระเทียมประมาณ 100 กรัม
พริกประมาณ 100 กรัม
รากผักชีประมาณ 60 กรัม
น้ำตาลทรายประมาณ 110-130 กรัม
น้ำส้มสายชูประมาณ 100 กรัม(หรือถ้าเป็นห่วงสุขภาพให้ใช้น้ำมะนาว 100 กรัมแทน)
น้ำมะนาวประมาณ
60 กรัม
**(หากเราเลี่ยงน้ำส้มก็เพิ่มน้ำหนักน้ำมะนาวเป็น 160 กรัม)
น้ำปลาประมาณ 90 กรัม
เกลือประมาณ 40 กรัม
ผงชูรสประมาณ 30 กรัม(ไม่ใส่ก็ได้รสชาติไม่แตกต่างกันมากนัก)
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างเข้าเครื่องปั่นปิดฝาปั่นจนทุกอย่างเข้ากันดีตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ
รวบรวมข้อมูลโดยอร่อยเหาะดอทคอมขอขอบคุณสูตรอาหารและภาพประกอบจากคุณ sakulna และ SuperprinkGirl @พันทิป
ส่วนผสม
เนื้อสับปะรดประมาณ 250-300 กรัมต้องดูที่ความหวานของสับปะรดเป็นหลัก
กระเทียมประมาณ 100 กรัม
พริกประมาณ 100 กรัม
รากผักชีประมาณ 60 กรัม
น้ำตาลทรายประมาณ 110-130 กรัม
น้ำส้มสายชูประมาณ 100 กรัม(หรือถ้าเป็นห่วงสุขภาพให้ใช้น้ำมะนาว 100 กรัมแทน)
น้ำมะนาวประมาณ
60 กรัม
**(หากเราเลี่ยงน้ำส้มก็เพิ่มน้ำหนักน้ำมะนาวเป็น 160 กรัม)
น้ำปลาประมาณ 90 กรัม
เกลือประมาณ 40 กรัม
ผงชูรสประมาณ 30 กรัม(ไม่ใส่ก็ได้รสชาติไม่แตกต่างกันมากนัก)
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างเข้าเครื่องปั่นปิดฝาปั่นจนทุกอย่างเข้ากันดีตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ
รวบรวมข้อมูลโดยอร่อยเหาะดอทคอมขอขอบคุณสูตรอาหารและภาพประกอบจากคุณ sakulna และ SuperprinkGirl @พันทิป