น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรกลมกล่อมเหมือนทานที่ร้านอาหาร

น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรนี้เป็นสูตรที่กลมกล่อมมากๆเหมือนนั่งทานที่ร้านอาหารตามชายทะเลทำขายก็ได้จะจิ้มกับอะไรก็อร่อยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารทะเลจนคุณต้องตะโกนดังๆว่าอร่อยเหาะ!!

ส่วนผสม

เนื้อสับปะรดประมาณ 250-300 กรัมต้องดูที่ความหวานของสับปะรดเป็นหลัก

กระเทียมประมาณ 100 กรัม

 พริกประมาณ 100 กรัม

รากผักชีประมาณ 60 กรัม

น้ำตาลทรายประมาณ 110-130 กรัม

น้ำส้มสายชูประมาณ 100 กรัม(หรือถ้าเป็นห่วงสุขภาพให้ใช้น้ำมะนาว 100 กรัมแทน)

น้ำมะนาวประมาณ
 60 กรัม

**(หากเราเลี่ยงน้ำส้มก็เพิ่มน้ำหนักน้ำมะนาวเป็น 160 กรัม)

น้ำปลาประมาณ 90 กรัม

เกลือประมาณ 40 กรัม

ผงชูรสประมาณ 30 กรัม(ไม่ใส่ก็ได้รสชาติไม่แตกต่างกันมากนัก)



 วิธีทำ

1.นำส่วนผสมทุกอย่างเข้าเครื่องปั่นปิดฝาปั่นจนทุกอย่างเข้ากันดีตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ



รวบรวมข้อมูลโดยอร่อยเหาะดอทคอมขอขอบคุณสูตรอาหารและภาพประกอบจากคุณ sakulna และ SuperprinkGirl @พันทิป