เมนูง่ายๆ ได้สุขภาพ ยำตำลึง

สำหรับ1-2ที่
เวลา10นาที
1.ตำลึง3ถ้วยตวง
2.หมูบด100กรัม
3.กุ้งแห้งทอดกรอบ2ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
6.น้ำเชื่อมมอลทิทอล2ช้อนโต๊ะ
7.พริกขี้หนูปั่น2ช้อนชา
8.กระเทียมไทยปั่น5กลีบ
9.หอมแดงหั่น3ช้อนโต๊ะ
10.หอมแดงเจียว1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยนำหมูบดผัดใส่น้ำปลา1ช้อนโต๊ะลงไปผัดให้สุกตักขึ้นพักไว้
2.นำตำลึงลงไปผัดในกระทะใบเดิมไม่ต้องใส่น้ำเพิ่มตำลึงจะคายน้ำออกมาผัดจนสุกตักขึ้นพักไว้
3.ทำน้ำยำโดยผสมพริกกระเทียมมะนาวน้ำปลาน้ำเชื่อมมอลทิทอลหอมแดงซอยให้เข้ากัน
4.นำตำลึงหมูน้ำยำมาคลุกผสมให้เข้ากัน
5.จัดเสิร์ฟโดยโรยหอมแดงเจียวและกุ้งแห้งทอด

ขอบคุณข้อมูลจาก Foodtravel