ไก่ต้มน้ำปลาเป็นอาหารพื้นบ้านที่หาซื้อหาทานกันได้ง่ายๆแต่วันนี้เรามีสูตรไก่ต้มน้ำปลาที่ทำทานเองได้ราคาถูกและรับประกันความอร่อยมาแนะนำให้ลองทำตามกันดูค่ะ
วัตถุดิบ
1.น่องไก่ติดสะโพก2ชิ้น
2.กระเทียบ3กลีบใหญ่
3.รากผักชี3ต้น
4.น้ำปลา2ทัพพี
5.น้ำมันหอย1ทัพพี
6.ซีอิ้วดำ1ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล1ทัพพี
8.น้ำเปล่า
2.กระเทียบ3กลีบใหญ่
3.รากผักชี3ต้น
4.น้ำปลา2ทัพพี
5.น้ำมันหอย1ทัพพี
6.ซีอิ้วดำ1ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล1ทัพพี
8.น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำ
1.ตั้งไฟต้มน้ำ(กะปริมาณพอท่วมไก่)
2.ทุบกระเทียมทุบรากผักชีใส่ลงไปต้มพร้อมปรุงรสด้วยน้ำมันหอยซีอิ้วดำน้ำปลาน้ำตาลและชิมรสชาติปรุงจนได้รสที่พอใจ
3.ใส่ไก่ลงไปต้มแล้วปิดฝาต้มทิ้งไว้15นาทีและกลับด้านเพื่อไก่จะได้สุกเท่ากันและทิ้งไว้อีก15นาทีเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เพียงแค่3ขั้นตอนง่ายๆเท่านี้เราก็สามารถทำเมนูไก่ต้มน้ำปลาอร่อยๆไว้ทานเองได้แล้วค่ะไม่ต้องไปซื้อทานให้เปลืองเงินและเสี่ยงอาหารไม่สะอาดด้วย