แจกสูตร “ไก่ต้มน้ำปลา” สูตรบ้านๆ ทำง่ายแต่อร่อยมาก

อีกหนึ่งเมนูที่ใครต่อหลายคนชื่นชอบและยกให้เป็นเมนูโปรดก็คือ “ไก่ต้มน้ำปลา” ด้วยเนื้อไก่ที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศพร้อมด้วยกลิ่นหอมจากน้ำปลาใครที่ได้เห็นเป็นยากที่จะปฎิเสธ
คราวนี้ ก็มีสูตรวิธีทำ “ไก่ต้มน้ำปลา” จากเพจคุณ Maekwansri มาฝากชาวเว็บกันครับสูตรนี้ทำง่ายอร่อยกลมกล่อมถูกใจคนทุกเพศทุกวัยทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็ลงตัวดีทีเดียวตามไปดูวิธีทำกันได้เลยครับ

ส่วนผสม

1.สะโพกไก่หรือส่วนที่ชอบ
2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบ/รากผักชีบุบ
3.น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ/น้ำเปล่า

วิธีทำ

1.ผสมน้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ/น้ำเปล่าให้เข้ากันชิมรสชาติตามชอบพักไว้
2.วางตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบ/รากผักชีบุบลงในหม้อใส่ไก่ลงไปแล้วนำส่วนผสมข้อ1เทลงไปให้น้ำพอท่วมไก่
3.ต้มให้เดือดแล้วหรี่ไฟลดลงจะช่วยให้หนังไม่ขาดต้มต่อไปจนไก่สุกค่ะกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์อร่อยมาก
ที่มา: Maekwansri