อีกหนึ่งเมนูที่ใครต่อหลายคนชื่นชอบและยกให้เป็นเมนูโปรดก็คือ “ไก่ต้มน้ำปลา” ด้วยเนื้อไก่ที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศพร้อมด้วยกลิ่นหอมจากน้ำปลาใครที่ได้เห็นเป็นยากที่จะปฎิเสธ
คราวนี้ ก็มีสูตรวิธีทำ “ไก่ต้มน้ำปลา” จากเพจคุณ Maekwansri มาฝากชาวเว็บกันครับสูตรนี้ทำง่ายอร่อยกลมกล่อมถูกใจคนทุกเพศทุกวัยทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็ลงตัวดีทีเดียวตามไปดูวิธีทำกันได้เลยครับ
ส่วนผสม
1.สะโพกไก่หรือส่วนที่ชอบ
2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบ/ รากผักชีบุบ
3.น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ/ น้ำเปล่า
2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/
3.น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ/
วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ/ น้ำเปล่าให้เข้ากันชิมรสชาติตามชอบพักไว้
2.วางตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ ใบมะกรูด/ขมิ้นบุบ/ รากผักชีบุบลงในหม้อใส่ไก่ลง ไปแล้วนำส่วนผสมข้อ1เทลงไปให้น้ำพอท่วมไก่
3.ต้มให้เดือดแล้วหรี่ไฟลดลงจะช่วยให้หนั งไม่ขาดต้มต่อไปจนไก่สุกค่ะกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์อร่อยมาก
2.วางตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/
3.ต้มให้เดือดแล้วหรี่ไฟลดลงจะช่วยให้หนั
ที่มา: Maekwansri