ปลาลวกยำสาหร่าย

ปลาลวกยำสาหร่าย


ปลาลวกยำสาหร่ายเมนูรสชาติจัดจ้านใครที่ชอบเมนูยำลองทำเมนูนี้กันเลยค่ะรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนสาหร่ายนำมายำก็อร่อยไปอีกแบบมีความกรุบๆของสาหร่ายถูกใจใครหลายคนแน่นอนจ้า


ส่วนผสม
ปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น400กรัม
สาหร่ายสด50กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น50กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น50กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน50กรัม
พริกสดสีแดงโขลก7เม็ด
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก 


วิธีทำ
1.ผสมพริกสดน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายคนพอเข้ากันพักไว้
2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำปลาดอร์ลี่และสาหร่ายลงลวกพอสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำใส่อ่างผสม
3.ราดน้ำยำในข้อที่1ใส่อ่างผสมใส่หอมหัวใหญ่มะเขือเทศขึ้นฉ่ายคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th