หมูย่างหมักงา

หมูย่างหมักงา


เมนูกับข้าวทำง่ายๆกับสันคอหมูเคล้ากับส่วนผสมต่างๆและงาคั่วธัญพืชเมล็ดเล็กจิ๋วช่วยบำรุงผิวพรรณและกระดูกลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดแล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอมเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆสักจานก็ฟินมากแล้ว

ส่วนผสม 
เนื้อคอหมู300กรัม
ซอสหอยนางรม11/2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส2ช้อนชา
น้ำตาลทราย11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา1ช้อนชา
รากผักชี1ราก
กระเทียม3กลีบ
พริกไทยเม็ด1/2ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบุบพอแตก1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชีกระเทียมพริกไทยเม็ดให้ละเอียด
2.ผสมซอสหอยนางรมซอสปรุงรสน้ำตาลทรายน้ำมันงาและเครื่องที่โขลกในข้อที่1คนพอเข้ากันนำเนื้อคอหมูลงหมักคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่งาขาวคั่วพักไว้30นาที-1ชั่วโมง
3.นำคอหมูที่หมักจนได้ที่ย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองทั้ง2ด้านหั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th