ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง

ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง


สูตรน้ำยาปลากระป๋องที่สามารถหาปลากระป๋องได้ง่ายใช้แทนปลาอื่นๆได้ไม่เชื่อก็ลองตามมาดูแล้วจะรู้ว่า...อร่อยมาก^^


ส่วนผสม 
ปลากระป๋อง2กระป๋อง
กระชายหั่นท่อน1/2ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้น1/2ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้ง15-20เม็ด
ใบมะกรูดฉีก5ใบ
ต้นหอมหั่นท่อน  1/2ถ้วยตวง
ผักชีลาวหั่น1/2ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก2ต้น
น้ำปลา1/4ถ้วยตวง
น้ำปลาร้า1/4ถ้วยตวง
น้ำเปล่า6ถ้วยตวง
ขนมจีน 
ผักสดต่างๆเช่นกะหล่ำปลีถั่วฝักยาวแตงกวาใบแมงลัก 

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำพริกขี้หนูแห้งลงต้มจนเปื่อยตักขึ้นพักไว้
2.นำพริกที่ต้มไว้กระชายหอมแดงโขลกให้ละเอียดตักใส่หม้อต้มพริกในส่วนผสมข้อที่1
3.พอเดือดใส่ปลากระป่องตะไคร้ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำปลาร้าคนพอเข้ากัน
4.ใส่ใบมะกรูดผักชีลาวต้นหอมคนพอเข้ากันอีกครั้งปิดไฟตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟคู่กับขนมจีนและผักสดต่างๆ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th