สูตรผัดพริกแกงหมูสับไข่เยี่ยวม้า
ไข่อีกประเภทที่อร่อยซึ่งเกิดจากกระบวนการถนอมอาหารเพื่อให้เก็บได้นานมากขึ้นคงหนีไม่พ้นไข่เยี่ยวม้าที่ครั้งนี้เราขอนำไข่เยี่ยวม้ามาผัดกับหมูสับข้าวโพดอ่อนมะเขือพวงและน้ำพริกแกงแบบไทยๆจนกลายเป็นเลิศรสง่ายๆที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องรู้สึกฟินอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
ไข่เยี่ยวม้า3ฟอง
หมูสับ 150กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น50กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1/2เม็ด
ใบกะเพรา1/2ถ้วยตวง
มะเขือพวง
2ช้อนโต๊ะ
2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1-2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อนใส่ไข่เยี่ยวม้าลงทอดจนสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันผ่าครึ่งเรียงใส่จานเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอเหลืองหอม
3.ใส่หมูสับลงผัดพอสุกใส่ข้าวโพดอ่อนมะเขือพวงผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันดี
5.ใส่พริกชี้ฟ้าใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th