สูตรเต้าหู้ไข่น้ำตก

สูตรเต้าหู้ไข่น้ำตก

เมนูสุขภาพแบบไทยๆที่ใช้เต้าหู้แหล่งโปรตีนหาง่ายที่ทำมาจากถั่วเหลืองซึ่งช่วยลดไขมันและป้องกันมะเร็งนำมาทอดจนสุกเหลืองเคล้าเครื่องปรุงลาบรสเด็ดแซ่บแบบไทยๆที่สามารถรับประทานได้ทุกวัยเลยทีเดียว

ส่วนผสม 
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น1หลอด
หอมแดงซอย1ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย    2ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว       2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
พริกป่น
 2ช้อนชา
ข้าวคั่ว1ช้อนชา
ใบสะระแหน่1/4ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก 
น้ำมันพืชสำหรับทอด 
ผักสดเช่นแตงกวาถั่วฝักยาวกะหล่ำปลี 
ข้าวเหนียว 

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำเต้าหู้ไข่คลุกลงในแป้งสาลีเคาะเบาๆใส่ลงทอดจนสุกเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานเตรียมไว้
2.ผสมน้ำมะนาวน้ำปลาน้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายใส่พริกป่นข้าวคั่วหอมแดงผักชีฝรั่งต้นหอมคลุกเคล้าให้เข้ากันตักราดลงบนจานเต้าหู้ที่เตรียมไว้โรยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดและข้าวเหนียว




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th